Thứ Hai, Tháng Chín 16, 2019

Lão nông Bến Tre “đổi đời” nhờ trồng bưởi da xanh

Dù tuổi cao, sức khỏe hạn chế nhưng ông Trịnh Ngọc Trung (Bến Tre) luôn đi đầu trong các phong trào, góp phần xây dựng quê hương...

TP.HCM: Chưa phát hiện thịt heo bị dịch tả châu Phi vào chợ

Theo báo cáo của Ban An toàn thực phẩm TP.HCM, 9 tháng đầu năm chưa phát hiện trường hợp heo nhập chợ bị bệnh dịch tả heo châu Phi.

Chặn đứng 400 chai bia hiệu Liquan và 150 kg cá chim đã qua...

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 400 chai bia hiệu Liquan loại 595 ml/chai, 300 gói cá chim đông lạnh đóng gói loại 500g/gói do Trung Quốc sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp.

Xuất khẩu hồ tiêu: Giảm hầu khắp thị trường, cơ hội ở EU

Từ đầu năm đến nay, trong khi XK hồ tiêu ghi nhận giảm mạnh ở hầu khắp thị trường thì lại có những tín hiệu khả quan tại EU. Nhưng muốn tận dụng được cơ hội thúc đẩy XK vào khối EU cũng như các thị trường khác, ngành hồ tiêu cần thay đổi mạnh mẽ, vượt rào cản phi thuế quan.

Ngành cá tra nếm “trái đắng” vì phát triển quá nóng

Thời gian qua, diện tích nuôi trồng cá tra ghi nhận sự gia tăng ồ ạt, khiến sản lượng tăng nhanh. Cùng với đó, các thị trường XK chủ lực của cá tra như Trung Quốc, Mỹ ngày càng gia tăng rào cản. Tất cả đang đẩy toàn ngành vào tình cảnh khó khăn chất chồng.

Thị trường ngày 14/9: Dầu tiếp tục “rớt” giá, vàng giảm tuần thứ 3...

Cuộc chiến thương mại Mỹ- Trung dịu bớt sau nhiều động thái tích cực của cả hai phía tiếp tục là tâm điểm chú ý của thị trường hàng hóa thế giới tuần qua. Chốt phiên giao dịch đêm qua 13/9, dầu tiếp tục giảm mạnh, vàng quay đầu giảm trong khi đồng chạm mức cao nhất 1,5 tháng, chì cao nhất 6 tháng, đậu tương cao nhất 6 tuần, cao su cao nhất 3,5 tuần.

Những nhóm hàng xuất nhập khẩu tăng mạnh nhất nửa cuối tháng 8

Kim ngạch xuất nhập khẩu nửa cuối tháng 8 tăng mạnh giúp tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước trong 8 tháng đầu năm đạt 337,22 tỷ USD, tăng 8,1%, tương ứng tăng 25,18 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2018.

Loạt xe ô tô đấu giá rẻ bèo chỉ từ 40 triệu ở Việt...

Có không ít những chiếc xe tuổi đời từ 15 năm tuổi được đấu giá rẻ bèo chỉ từ 40 triệu đồng/chiếc. Mức giá hấp dẫn chỉ bằng tiền mua một chiếc xe máy phổ thông khiến nhiều người bất ngờ.

Cảnh báo tình trạng gian lận thương mại mặt hàng ắc quy ngoại gây...

Tình trạng gian lận thương mại trong kinh doanh ắc quy nhập khẩu đã diễn ra nhiều năm nay và cũng đã được các nhà sản xuất ắc quy trong nước phản ánh với các cơ quan quản lý nhà nước. Thời gian qua, các cơ quan quản lý cũng có một số biện pháp chấn chỉnh nhưng vẫn chưa khắc phục được tình trạng này.

Quyết liệt phòng chống tình trạng “đội lốt” hàng Việt

Các cơ quan chức năng của Việt Nam triển khai các biện pháp tích cực, quyết liệt, đồng bộ, cụ thể để chống gian lận thương mại, xuất xứ nhằm quyết liệt phòng chống tình trạng “đội lốt” hàng Việt.

- Advertisement -

Bạn đang quan tâm

Tin tức mới nhất